Review công ty Futa Bus Lines(21 reviews)

Posted by

Review Công ty


Futa Bus Lines


(21)

Đang hiển thị toàn bộ review

Tất cả các đánh giá xúc phạm hoặc miệt thị các cá nhân, tổ chức và công ty sẽ bị xóa.

Futa fan club (Osin quèn)Công ty chợ búa nhất mình từng làm. Sau đây là các ví dụ mình từng trải nghiệm mà mình bị ám ảnh luôn- Không có bất kỳ chế độ nào cho nhân viên, không review lương, không khám sức khoẻ định kỳ, không thưởng lễ, tết được nửa tháng lương hợp đồng không bõ dính răng, nói chung không không và không- Bảo hiểm đóng trên mức lương cơ sở, quá thấp- Tuy không có bất kỳ chế độ nào cho nhân viên nhưng sơ hở là phạt để tăng nguồn thu cho công ty. Ví dụ: viết mail không đúng ý mấy ông nội cũng bị phạt vài triệu, độc lạ Futa – Dàn sếp tuy không giỏi nhưng thích ra vẻ dữ dội- Cũng bày đặt có policy, quy định đồ đó nhưng không hề chuyên nghiệp nha mấy má, như đống rác- Nhiều ông nội nhân viên quèn là người nhà của trưởng phòng/giám đốc vô công ty méo coi ai ra gì, làm việc thì ngu, thiếu chuyên nghiệp />- Công ty thiên về chính trị: như phim cung đấu China, suốt ngày đấu tố nhau. Sống trong môi trường Futa phải bợ đít mới sống sót, ai lỡ có giỏi nhưng không bợ đít nó dập cho bay màu- Công ty về vận chuyển nên khối trực tiếp như lái xe, tiếp viên chợ búa thì cũng dễ hiểu và thông cảm, còn đây khối văn phòng và cấp quản lý cũng chợ luôn thì á khẩu thiệtVì một tương lai sáng lạn và đỡ take time thì ae né Futa nhé

Nhân viên đang làm việc (Dev)Công ty đúng kiểu như cục shit luôn, Khi nào họp cũng kêu gọi cống hiến mà đúng kiểu lừa gạt ứng viên vào làm rồi thay đổi chính sách bắt ép. Lương luôn luôn trễ ít nhất 7 ngày và bị giam 15 ngày lương, benefit là còn số 0 tròn trĩnh thậm chí đi YEP nhân viên phải tự bỏ tiền ra để tổ chức. Cuối năm thì tháng 13 là 50% và không thưởng rồi kêu mảng BĐS lỗ nên mọi nhân viên giảm 15% lương để giúp công ty mà không thèm tổ chức họp thông báo gì cũng không gửi mail luôn sợ bị bốc phốt nên chỉ kêu lead về phổ biến mà cắt lương chỉ cắt nhân viên còn quản lý không có cắt nên lúc họp phổ biến quản lý phát biểu thì nghe rất mắc ỉa. Cuối cùng mail nghỉ tết thì viết là căn cứ theo bộ luật lao động hiện hành mà chỉ cho nghỉ 4 ngày(cắn bớt của nhân viên 1 ngày để ép đăng kí nghỉ phép và thêm nửa ngày thứ 7 nữa). Nói chung đi làm mấy công ty rồi mà chưa thấy công ty nào nhảm shit như công ty này. Đúng là bullshit. Đây là review công tâm nhất về công ty này nên mọi người suy nghĩ thật kĩ trước khi apply vào nhé không vào làm rồi lại có 1 mùa tết không vui. Thank for listening.

TDMình đã làm việc và gắng bó với công ty nhiều năm. Điều mình cảm nhận về Công ty hoàn toàn khác hẳn những gì các bạn đã commet- Là một Tập đoàn lớn đang trong giai đoạn chuyển đổi và phát triển sẽ rất nhiều cơ hội để các bạn học hỏi và cố gắng thể hiện năng lực, phát triển bản thân. Nếu là một người có trách nhiệm với công việc, sẵn sàng tiếp nhận học hỏi thì sẽ có rất nhiều cơ hội để các bạn phát triển bản thân tại Tập Đoàn. Bời Tập đoàn luôn ưu tiên phát triển nhân sự nội bộ cho các vị trí cao hơn.- Về chế độ: cơ bản Công ty đáp ứng đủ các chế độ chính sách cho NLĐ cho 10000 nhân viên và dù gặp khó khăn nhất mùa dịch Ông Chủ cũng có những sự quan tâm và đảm bảo thu nhập tối thiểu cho nhân viên suốt 1 năm ở nhà chống dịch. – Các bạn hay đòi hỏi Công ty đã làm gì cho các bạn vậy bạn đã làm được gì cho Công ty? Thay vì đòi hỏi quyền lợi, chế độ vậy bạn từng làm việc hết trách nhiệm để được hưởng chế độ, quyền lợi cơ hội để mình xứng đáng được nhận không? – Nếu không thể gắn bó đồng hành với Công ty trong giai đoạn khó khăn thì các bạn cứ xuống tàu và tìm tàu mới, nhường chỗ, nhường trọng lượng cho những người khác, những người trung thành thấu hiểu và cùng gánh vác trách nhiệm trên chuyến thuyền lớn đang lướt sóng vượt qua khó khăn.- Nếu đứng vai trò là nhà tuyển dụng mình sẽ không bao giờ tiếp nhận những nhân viên nói xấu về Công ty cũ của mình bởi họ không có sự tôn trọng đối với công ty vậy họ làm việc ở Công ty mới cũng sẽ không hết trách nhiệm nếu một ngày Công ty không đáp ứng được yêu cầu của họ.- Lời nhắn nhủ dành cho các bạn hữu duyên apply và được chọn vào Công ty: Ở bất cứ nơi làm việc nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của nó. Với mình môi trường tốt nhất là môi trường cho mình cơ hội học hỏi, phấn đấu, thể hiện năng lực và phát triển bản thân, nên lựa chọn nơi đang xây dựng và phát triển hơn là nơi đã bình ổn. Nơi bình ổn chẳng khác nào bạn là một con robot đi làm mà thôi.

Code lẫy lừng (Dev dạo)Xàm lông!1- cty đéo cần mấy thằng trung thành mà dốt.2- dịch dã và suy thoái ty cần những thằng làm ra sản phẩm chứ ko cần những thằng ăn ké ngồi khóc thương, như vậy chỉ làm cty thiệt hại!

Dev quèn (dev quèn)cty này kêu net 1k8 – 3k là có thật không các bácbt m cũng đã 2k, deal lên 3k pv 10 cty mới offer đc 2 chỗ, đang chờ chỗ này, mong mn cho thêm ý kiến

dev thấy trên itviec (Dev quèn)có ai apply mobile chưa? thấy cty đăng trên itviec range 2k->4k, tuyển liên tục? ko biết có ngon ăn ko?

Ẩn danh (Ẩn dang)Công ty hệ thống thiếu chuyên nghiệp, gọi điện lên tổng đài từ hệ thống trên lẫn hệ thống dưới đổ hết lỗi cho nhau. Quy định không linh hoạt đối với khách hàng, giá thì rõ báo xăng tăng nên giá tăng nhưng xămg giảm giá như cũ. Giá tăng thì ko bao giờ giảm. Thất vọng đáng nhẽ là 0 sao nhưng vì ko có nên buộc phải 1 sao. Thái độ phục vụ sẽ quyết định xem công ty có thất bại hay thành công. Làm dịch vụ mà đặt quyền lợi khách hàng dưới chân thì nên dẹp nhé. Nhắn nhủ với các nhân viên.

Ẩn danh (Dev quèn)Phỏng vấn online, thằng phỏng vấn qq, mới vô không giới thiệu mình tên gì, chức vụ gì, nhè đầu bắt bật cam, kêu giới thiệu bản thân.1. Lúc phỏng vấn thì bên công ty ồn như cái chợ, tui nghe rõ hết nó mà nó thì méo nghe được cái nách gì, ồn quá mà lấy gì nghe được, rồi đổ thừa em nói gì ko nghe được, đường truyền bên em kém quá, ủa alo anh, chấm hỏi anh.2. Phỏng vấn thì đặt câu hỏi, ứng viên trả lời bằng cách đưa ra vd cụ thể, dell chịu, nhiên ngồi đọc một lèo lý thuyết học bài. Mà mấy câu hỏi nó hỏi, tui đã trả lời phỏng vấn mấy chỗ rồi, không chỗ nào nói tui sai. Chưa hết đâu, hỏi một lèo, câu nào cũng nói trả lời sai, kêu về tự coi lại. Ủa alo anh ơi, anh không phải là người đầu tiên hỏi em mấy câu này, em đã ôn bài và phỏng vấn mấy công ty trước rồi (nhận được offer vài chỗ luôn rồi), mà câu nào trả lời anh cũng kêu sai, alo anh.3. Bên nó ồn nó ko nói đi, còn mình vừa trả lời, vừa suy nghĩ, nên có bấm bút (chỗ này tui cũng ko đúng, mà cách nó cọc nói chuyện rất khó chịu), nó kêu ồn quá em, em đừng bấm nữa, anh nhức đầu. Ngồi phỏng vấn thì rung đùi khí thế, bên mình nhìn qua màn hình như cam đang bị rung lắc vậy, chắc em dell biết nhức đầu.4. Em có nghe nói đến ABC chưa, bên em có dùng ko? “Dạ em có biết đến, có tìm hỏi mà bên em ko dùng, em còn biết thêm BBB nữa anh”. Ừ vậy thôi mình kết thúc buổi phỏng vấn nha, cảm ơn em, cúp cái rụp, mình còn chưa kịp nói gì.Chắc anh đang mắc ia* lắm hay sao mà thấy anh trong suốt buổi phỏng vấn có vẻ gấp gáp quá, mặt thì một cục, đùi thì ngồi rung khí thế. Dù sao cũng cảm ơn anh đã cho biết Futa có một người nhân viên hamlz như anh, chào thân ái và quyết thắng anh.

Ẩn danh (Dev)– Từ giữa năm 2022 về sau thì team IT như cái chợ thật sự. Thằng thiếu kiến thức, không có chút kỹ năng nào cũng cho làm lead (méo hiểu nổi), nhiều lúc nghe ổng đưa ra idea hoặc chỉ dẫn mình mà chỉ biết cười trừ vì không thể tin nổi LEADER với gần 10 năm kinh nghiệm (theo như anh leader bùm) lại có kiến thức nông cạn thật sự, tỏ vẻ rất hiểu biết nhưng thật ra là chả biết mẹ gì, tiếng anh cơ bản cũng không biết (chả hiểu nổi)- Về công việc thì nhàn, không ai ép deadline hết, code thì tự xử, không ai quản lý. Điểm cộng lớn duy nhất là code có áp dụng các công nghệ mới hiện giờ. QC bắt bugs không căng, khá dễ chịu.- BA update yêu cầu, đổi design hầu như liên tục (tính năng có thể vừa làm hôm nay, nhưng vài ngày sau sẽ bỏ, thay bằng cái khác) nên rất ức chế- Công ty chỉ đóng bảo hiểm trên lương cơ bản, ngoài lương ra không còn khoảng hỗ trợ nào khác (có khoảng tiền gửi xe với tiền cơm, nhưng lúc pv phải tự tìm hiểu trước để đòi thêm khoảng này, chứ ngơ ngơ là tịt luôn, có cái nịt). Lương 13 thì hên xui, tùy vào tình hình công ty (năm 2020, 2021 cắt sạch lương 13 ngoài ra còn bị giảm lương gần 2 năm với lý do vì dịch). Review lương không hề rõ ràng, không có chuyện 6 tháng 1 lần hay 1 năm 1 lần đâu nhé. Nếu được review thì chỉ lên vài trăm ngàn :)- Văn phòng làm việc như hạch thật sự. Phòng làm việc nhỏ, không có đồ ăn vặt, nhà vệ sinh dơ hôi vcl. Lối đi cầu thang do gắn các cục nóng của máy lạnh nên nóng kinh khủng. Bình nước uống cũng phải tự xuống hầm bê lên phòng chứ cũng méo ai bê lên sẵn :)- Cơ hội thăng tiến gần như bằng 0, làm chỉ lấy lương thôi chứ không học hỏi hay thăng tiến được. Mấy ông ở trên đấu đá nhau, nhưng dev hầu như không ảnh hưởng- Nhân sự không hề chủ động hỗ trợ, support rất tệCHỐT:- Nếu muốn chọn chỗ an toàn, ổn định, việc nhàn, chỉ quan tâm lương chứ không quá quan tâm về môi trường thì đây không phải là sự lựa chọn tồi- Người trẻ mình khuyên thật từ tận đáy lòng ĐỪNG vào(Đây là review dưới góc nhìn của 1 senior, nếu các bạn không tin và nói tui chém gió, nói xấu công ty thì cứ vào và trải nghiệm một môi trường TUYỆT VỜI nhé)

Dev nha (Anh là Dev)Công ty dở tệ nhất mà tôi đã từng làm!- Đi làm không có gì ngoài lương (Không tiền gửi xe, không ăn trưa, không team building, không company trip).- Lương chia làm 2 tháng chả chậm trễ là chuyện thường ngày, Rất khó chịu.- Văn phòng chật hẹp, xuống cấp, không phòng ăn ngủ, pantry, phải đi lên từ lối hầm. Nhà vệ sinh rất hôi hám, cầu thang bộ lắp cục máy lạnh rất nóng.- HR: luôn chậm trễ trong mọi thông báo, không sẵn sàng support.- Review lương: Không có review lương như lời đồn, nếu có chắc tăng được mấy trăm ngàn :v- Lương tháng 13: 2020 ; 2021, Không có lương 13 như lời đồn luôn :v- Không trân trọng nhân viên cũ, nhân viên cũ không hưởng được trợ cấp, đến lúc muốn nghỉ thì đề xuất cho review lương (đúng là chỉ là cái cớ). Em là em say “No” liền các bác ạ. – Có mấy thành phần nói thật không hề có tý năng lực nào, thuộc hệ “Rỗng” nhưng được cái “bô bô” nịnh bợ cũng được lên làm Leader “dởm”. Nói câu nào cười trừ câu đấy. Bớt thể hiện lại dùm, thấy “xấu hổ”dùm luôn á” bạn.- Thành phần ở trên thì đấu đá lẫn nhau, dev không ảnh hưởng gì. – Nhưng các thành phần dev cũng tìm cách giữ “ghế” cho riêng mình => văn hoá rất toxic.- Các tính năng không có sự thống nhất, không có document rõ ràng, làm việc một cách tạm bợ rất mất thời gian. PO thì thay đổi yêu cầu liên tục, PO không chủ động take care sản phẩm.=> Những người trẻ nên tìm môi trường mở, chuyên nghiệp, đừng tốn thời gian cho vũng bùn. Bạn hiểu mà đúng không ?

Tất cả các đánh giá xúc phạm hoặc miệt thị các cá nhân, tổ chức và công ty sẽ bị xóa.

Tất cả các đánh giá xúc phạm hoặc miệt thị các cá nhân, tổ chức và công ty sẽ bị xóa.

Điều khoản sử dụng

Review Công ty

Futa Bus Lines