Top công ty tài chính uy tín

Posted by

Trong bối cảnh nhu cầu vay tín chấp của người tiêu dùng ngày càng tăng, các công ty tài chính tín chấp, ngoài các ngân hàng, đã chứng tỏ mình là người hữu ích. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Để tìm ra được đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính an toàn và uy tín không phải là chuyện dễ. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Công ty tài chính là gì?

Theo Luật các tổ chức tín dụng, công ty tài chính là một hoạt động kinh doanh dưới hình thức tổ chức tín dụng, không phải là ngân hàng. Hay họ gọi nó là phi ngân hàng. Công ty có chức năng huy động vốn, cho vay tiêu dùng cá nhân và cung cấp các dịch vụ tài chính tiền tệ. Tuy nhiên, các công ty tài chính không được phép cung cấp dịch vụ thanh toán và thu tiền gửi dưới 1 năm.

Công ty tài chính có thể được thành lập dưới các hình thức: công ty cổ phần, tổng công ty, công ty tư nhân hoặc tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng nước ngoài. Công ty 100% vốn nước ngoài có thể đăng ký là công ty hoạt động tài chính. Một số công ty tài chính hàng đầu Việt Nam như các sản phẩm cho vay tiền mặt của FE Credit, Home Credit, ACS,…

Đặc điểm công ty tài chính

Mức vốn được phép

Công ty tài chính khi thành lập cũng phải có vốn pháp định. Vốn được phép của các tổ chức phi ngân hàng này thấp hơn của các ngân hàng thương mại. Luật quy định, công ty tài chính thành lập sau năm 2018 phải có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Trước năm 2018, vốn ủy quyền là 300 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động

Thông thường, các công ty chỉ có thể hoạt động từ 50 năm trở xuống. Các tổ chức phải đưa ra yêu cầu và được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia nếu muốn kéo dài thời gian. Thời gian gia hạn không quá 50 năm.

Các loại hình kinh doanh

 • Doanh nghiệp nhà nước: công ty tài chính do nhà nước cấp vốn, thành lập và tổ chức.
 • Công ty cổ phần: Là công ty tài chính được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần do các tổ chức, cá nhân cùng góp vốn theo quy định của pháp luật.
 • Công ty do tổ chức tín dụng làm chủ sở hữu: công ty tài chính do tổ chức tín dụng làm chủ sở hữu, được thành lập bằng nguồn vốn tự có, tuân thủ các quy định của pháp luật, hạch toán độc lập và có tư cách pháp nhân.
 • Liên doanh của tổ chức tín dụng Việt Nam và liên doanh của tổ chức tín dụng nước ngoài: Công ty tài chính do Bên Việt Nam tài trợ vốn và thành lập, bao gồm một hoặc nhiều tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam. Bên nước ngoài, bao gồm một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài, trên cơ sở hợp đồng liên doanh.
 • Công ty 100% vốn của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài: Là công ty tài chính được thành lập bằng vốn của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các hình thức vay của công ty tài chính

 • Vay tiền theo bảng lương
 • Vay tiền theo lỗ xe máy chính chủ
 • Vay theo hóa đơn tiền điện
 • Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Và nhiều hình thức cho vay khác.

Top các công ty tài chính uy tín

Mirae Asset Finance Việt Nam

Mirae Asset Finance Việt Nam là công ty tài chính đến từ Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chính chất lượng cao cho khách hàng dựa trên hệ thống công nghệ thông tin thống nhất, đóng góp to lớn vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Tại Mirae Asset, khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ tài chính tiêu dùng chất lượng cao với quy trình đơn giản, thanh toán nhanh chóng và lãi suất cạnh tranh.

Các sản phẩm và dịch vụ của Mirae Asset bạn nên sử dụng bao gồm:

 • Cho vay tiền mặt
 • Cho vay xe máy,
 • Vay Mua điện thoại di động.

Home Credit

Được thành lập từ năm 2008, Home Credit Việt Nam là một trong những công ty tài chính cho vay tín chấp hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp hiện nay.

Với những ưu điểm vượt trội cho vay nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện, ngày càng nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho vay của HomeCredit.

Không dừng lại ở đó, Home Credit đang ngày càng hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người dùng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Hiện Home Credit đã thành lập 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh thành, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đảm bảo giúp khách hàng tìm được giải pháp tài chính phù hợp.

Các sản phẩm chính của Home Credit bao gồm:

 • Cho vay trả góp xe máy
 • Cho vay trả góp tiền mặt
 • Cho vay trả góp đồ điện tử, đồ gia dụng.
 • Cho vay thể dục, thể thao, chi phí khám bệnh, chữa bệnh

HD Saigon

Công ty tài chính TNHH HD SAISON là một trong những công ty tài chính phi ngân hàng được cấp phép hoạt động bởi ngân hàng quốc doanh 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Chỉ hơn một năm sau khi khai trương, ngân hàng đã cho hơn 35.000 khách hàng vay trả góp, mở hơn 200 điểm dịch vụ, phát hành hơn 400 tỷ đồng tại TP.HCM.

Hiện HD SAISON đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của hơn 4 triệu khách hàng tại gần 12.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại các cửa hàng kinh doanh xe máy, ô tô, điện thoại di động, trung tâm tiệc cưới trên 63 tỉnh thành.

Không chỉ lãi suất vay thấp mà điều kiện và thủ tục vay vốn tại HD SAISON cũng rất đơn giản và thuận tiện giúp khách hàng có thể có được nguồn vốn an toàn và hiệu quả phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mình.

Các sản phẩm nổi bật của HD SAISON bao gồm:

 • Trả góp
 • Mua trả góp điện thoại di động và máy tính
 • Cho vay tiền mặt trả góp
 • Nội thất trả góp
 • Mua ô tô, xe tải nhẹ trả góp

Easy Credit

Easy Credit chính thức ra mắt khách hàng trong năm 2018, hy vọng sẽ hỗ trợ tài chính tốt nhất cho khách hàng, để có thể tiếp cận với mô hình vay tiêu dùng. Sử dụng tín chấp theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời mang đến trải nghiệm hoàn mỹ cho mọi khách hàng.

Trong nhiều năm qua, công ty không chỉ là đối tác tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn mà còn là thương hiệu tài chính đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi cần hỗ trợ tài chính. Yixin luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, mang đến những giải pháp vay tín chấp tốt nhất cho hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Shinhan Finance

Công ty TNHH Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) là một trong những công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam trực thuộc Công ty TNHH Thẻ Shinhan (Hàn Quốc chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng trên Internet).

Với mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, Shinhan Financial không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tài chính hữu ích mà còn tích cực mang đến cho khách hàng những giải pháp, tư vấn và hỗ trợ tài chính cá nhân hóa. Đội ngũ nhân viên linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu riêng của khách hàng. Từ đó, giúp họ đạt được ước mơ đồng thời cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Shinhan Financial đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng lựa chọn và tin dùng các sản phẩm và dịch vụ tài chính của công ty.

SHB Finance

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) được thành lập năm 2017 nhằm mang đến giải pháp tài chính cho mọi người dân Việt Nam và tạo cơ hội cho mọi khách hàng cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mạng lưới cung cấp dịch vụ hiện tại của SHB Finance đã phủ khắp 37 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước, SHB Finance đã và đang tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng cho nhóm khách hàng đại chúng là lao động tự do, nhập cư và làm nghề tự do có thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng.

Hầu hết các khoản vay mà SHB Finance cung cấp cho khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu cơ bản của đông đảo người dân có thu nhập thấp, hiện chiếm gần 50% nhu cầu vay tiêu dùng chung, giúp khách hàng có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công ty Linkbank Việt Nam

Mọi người tiêu dùng đều đóng góp vào sản xuất giá trị của tổ chức. Công ty TNHH Linkbank Việt Nam chú trọng đến việc thấu hiểu, lắng nghe nhu cầu và sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện hiệu quả các mục tiêu đã đề ra. Công ty cho vay tài chính này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, chất lượng cao với mức giá và lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nhờ các chuyên gia, đội ngũ tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, cũng như thân thiện, tích cực và thấu hiểu những vướng mắc, khó khăn của khách hàng. Công ty TNHH Linkbank Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành công ty cổ phần tư vấn cho vay tài chính tư nhân chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty MTV Cho thuê tài chính

Công ty TNHH Một thành viên Cho thuê tài chính hiện đang tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt cho nhóm khách hàng bao gồm chủ doanh nghiệp nhỏ, người lao động và người tiêu dùng có thu nhập cao. Các khoản thanh toán bằng tiền mặt này nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của một bộ phận lớn người dân có thu nhập thấp, những người hiện chiếm khoảng một nửa nhu cầu vay tiêu dùng.

Công ty tài chính mong muốn trở thành một trong những tổ chức tài chính đầu tiên sử dụng công nghệ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *